ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, nâng cấp laptop, pin, egpu, alienware, laptop

Có nên nâng cấp card màn hình rời cho laptop?

Duẩn Phạm 3 năm trước13929 lượt xem

Card màn hình luôn là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy tính. Tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào card màn hình. Tuy nhiên có nên nâng cấp card màn hình hay không thì còn phải xem xét.

nâng cấp card màn hình laptop

Card màn hình là gì? Vai trò của card màn hình đối với một hệ thống máy tính.

– Card màn hình hay còn được gọi là card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor). Card màn hình có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh như độ tương phản, độ phân giải…, thông qua kết nối với màn hình mà người dùng có thể thao tác và làm việc trên máy tính. Và bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối quyết định sức mạnh card đồ họa là GPU (Graphic Processing Unit). Card đồ họa càng tốt thì tốc độ xử lý hình ảnh càng mượt mà và dễ dàng thao tác. Đối với các game thủ và những người có công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh thì card đồ họa lại càng quan trọng.

Card màn hình laptop

Thế nào là card màn hình rời?

Card màn hình (VGA) được chia làm 2 loại đó là VGA onboard là card đi theo máy và card VGA rời. Card màn hình rời là card mở rộng liên kết với mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng PIC, PIC Experss, AGP. Card đồ họa rời có khả năng vượt trội về hiệu năng so với các loại card onboard. Vì card rời sử dụng GPU với bộ nhớ riêng chuyên dụng, không cần chia sẻ từ bộ nhớ hệ thống nên nó luôn đảm bảo về tốc độ, không gây ảnh hưởng đến hệ thống chung của máy tính. Nhờ đó, card đồ họa rời có khả năng xử lý những ứng dụng nặng, chơi game cao cấp một cách mượt mà hơn…

Vậy có nên nâng cấp card màn hình cho laptop?

Tùy vào từng đời máy mà nhà sản xuất có hỗ trợ nâng cấp thì máy tính của bạn mới có thể nâng cấp được. Nếu bạn sử dụng một CPU có hiệu năng trung bình thì việc nâng cấp card màn hình là không cần thiết. Hơn nữa quá trình thay card màn hình rời phải rất cẩn thận vì hay xáy ra lỗi. Tuy nhiện, nếu bạn đã quyết tâm muốn nâng cấp card màn hình để thỏa mãn đam mê thì nâng cấp card màn hình là hoàn toàn hợp lý.

 

 

Duẩn Phạm

Gửi

[Đóng]