ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, alienware

Phần mềm quản lý pin laptop nhanh và tổng quan

đạt nguyễn 4 năm trước3749 lượt xem

Pin là một trong những vấn đề Dân IT quan tâm nhất ở một chiếc laptop, Trước đây Phong Vũ đã có bài viết kiểm tra độ chai pin laptop. Tuy nhiên bài viết kì này là về các phần mềm quản lý pin laptop một cách nhanh chóng và tổng quan.

BatteryMon

Battery Mon

BatteryMon sẽ cung cấp một biểu đồ đo đạc thời lượng và phần trăm pin laptop. Nhờ đó bạn sẽ biết được rõ ràng pin của mình được xả thế nào trong suốt 24 giờ qua, đồng thời nhận ra được những tác vụ nào sẽ làm hao tốn pin nhất. Từ đó xác định ra cách sử dụng laptop hiệu quả và an toàn để giữ gìn cho tuổi thọ của viên pin.

BatteryCare

Battery Care

Tương tự độ chai pin, số lần xả của một viên pin cũng là thông số quan trọng. Vì thông thường, pin càng được xả nhiều lần sẽ có độ chai càng lớn cho tới khi nó không còn sử dụng được nữa. BatteryCare là một phần mềm cho bạn thấy số lần xả của pin laptop.

BatteryInfoView

BatteryInfoView

Đây có lẽ là phần mềm quản lý pin laptop chi tiết nhất, BatteryInfoView sẽ cho bạn thấy gần như tất cả các thông số của viên pin đó, bao gồm cả nhiệt độ, độ chai… Phần mềm có giao diện đơn giản và rất trực quan, dễ theo dõi.

Battery Saver trong Windows 10

Battery Saver Windows 10

Cách vào Battery Saver được tích hợp sẵn trên Windows 10 cũng gần giống với cách đổi icon laptop. Tuy phần mềm tích hợp này không có quá nhiều thông tin cho bạn tham khảo, nhưng độ tiện dụng của nó sẽ được phát huy khi bạn chưa cài các phần mềm quản lý pin laptop bên trên. Thêm nữa đúng như tên gọi, Battery Saver còn cung cấp cho người dùng máy tính xách tay các phương pháp và kế hoạch sử dụng để tiết điện năng tùy theo nhu cầu.

đạt nguyễn

Gửi

[Đóng]