ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, nâng cấp laptop, pin, egpu, alienware, laptop

Vì sao tivi không nét?

KhôiNK 2 năm trước1510 lượt xem

Độ nét chính là một trong trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa một chiếc tivi ngày nay. Tình huống trớ trêu xảy ra khi có những người sẵn sàng chi một khoản rất lớn để mua về một chiếc tivi có quảng cáo “Độ nét cao” để sử dụng nhưng khi xem ở nhà lại hoàn toàn không thấy nét đâu cả. Hãy tham khảo thông tin bên dưới về độ nét của tivi.

1. Chất lượng kênh truyền hình hiện nay chưa cao

Ngày nay, các thế hệ tivi 4K siêu nét đã dần trở nên phổ biến trên thị trường. Độ nét 8K cũng đã nằm trong lộ trình phát triển của thế giới giải trí trong nay mai. Tuy nhiên, các kênh truyền hình hiện nay nhất là kênh tại Việt Nam thì lại chưa thể bắt kịp xu thế phát triển đó. Hiện nay kênh truyền hình người dùng có thể tiếp cận phổ biến nhất vẫn là SD, HD, những kênh Full HD thuộc vào loại “rất hiếm” và chỉ tồn tại trong những gói truyền hình kỹ thuật số đắt đỏ, còn kênh truyền hình chất lượng 4K thì chưa có.Và do đó, nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc tivi Full HD nhưng kênh mà bạn xem là kênh VTV, HTV thông thường (không phải kênh HD) chẳng hạn, thì tất nhiên tivi sẽ không thể nét như bạn kì vọng, vì vốn dĩ nguồn phát đã không quá sắc nét.

nguyên nhân tivi không nét 1
Truyền hình độ nét cao vẫn chưa được triển khai rộng rãi tại Việt Nam

2. Video mà bạn xem không phù hợp với độ phân giải tivi

Khi bạn xem phim được chiếu từ điện thoại, laptop hay xem bằng USB trên tivi bạn gặp tình trạng hình ảnh mờ, hoặc thậm chí biến dạng hoặc không chạy được. Nguyên nhân có thể là vì nguồn video bạn xem độ nét không phù hợp với độ phân giải tivi.

Nói một cách nôm na, thì tivi sẽ phát huy tối đa sức mạnh hình ảnh của mình nếu video có độ nét “khớp” với độ nét tivi. Tivi Full HD thì mở đẹp nhất là video Full HD. Nếu bạn mở một video 4K trên tivi Full HD thì chất lượng cũng sẽ chỉ đạt Full HD…..

Do đó, chẳng hạn nếu tivi nhà bạn đạt đến độ nét Full HD mà bạn xem phim trên USB có chất lượng SD 450p thì chắc chắn nó sẽ mờ hơn so với kỳ vọng của bạn.

nguyên nhân tivi không nét 2
Kiểm tra chất lượng video bạn đang xem

3. Nếu xem video trực tuyến, chất lượng video cũng sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn

Xem phim online, xem tivi online thông qua nhiều ứng dụng như Zing TV, FPT Play, YouTube, NetFlix, HTV Online… là một xu thế phổ biến trên tivi hiện nay.

Khi bạn xem video online mà đường truyền mạng nhà bạn tốc độ chậm thì một số ứng dụng tự chuyển về chất lượng video thấp hơn mới có tải được. Do đó, không có gì ngạc nhiên nếu thỉnh thoảng khi xem phim dù bạn đã chọn chất lượng 720p nhưng trên tivi trông vẫn không nét như bạn muốn. Hãy kiểm tra lại đường truyền mạng nhà mình nhé!

nguyên nhân tivi không nét 3
Các thiết bị truyền hình kỹ thuật số đều cần một hạ tầng mạng có chất lượng cao

4. Cáp kết nối chất lượng kém

Tivi hiện nay cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác như laptop, đầu đĩa, dàn máy, đầu kỹ thuật số… Lúc này, chất lượng cáp kết nối cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Do đó bạn nên đầu tư mua loại cáp xịn. Nếu thấy hình ảnh có vẻ mờ, bạn hãy thử rút các giắc cắm ra kiểm tra, cắm lại một cách chắn chắn và kiểm tra các chân cắm của cáp nối.

nguyên nhân tivi không nét 4

 

KhôiNK

Gửi

[Đóng]