Chuyển file Excel sang PDF – Hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF đơn giản nhất.

Bạn đang muốn chuyển file Excel sang PDF để giữ nguyên định dạng khi mở trên các thiết bị khác nhau? Theo dõi bài hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF ngay sau đây của Phongvu.vn.

Chuyển file Excel sang PDF để làm gì?

File PDF là một định dạng tập tin tài liệu có đuôi .PDF được sử dụng rộng rãi. Do ưu điểm của file được lưu trữ ở định dạng PDF là nó giữ lại được định dạng khi mở ở nhiều thiết bị khác nhau nên được người dùng sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, trên máy tính và điện thoại và nhiều thiết bị di động hiện nay đều hỗ trợ đọc định dạng PDF một cách dễ dàng. Nhiều người thường chuyển Excel sang PDF để bảo toàn định dạng các file thống kê trong bảng tính của họ. Vậy có cách nào để chuyển Excel sang PDF không? Và cách chuyển như thế nào? Mời bạn theo dõi tiếp phần hướng dẫn ngay sau đây của Phongvu.vn

1. Hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF trực tiếp

Bước 1 : Mở file Excel bằng ứng dụng Microsoft Excel phiên bản bất kỳ được cài đặt trên máy tính.

Bước 2 : Click vào File ở góc trên cùng bên trái.

 

Chuyển Excel sang PDF
Chuyển Excel sang PDF

Bước 3 : click vào Save As để xuất hiện tùy chọn lưu định dạng của file Excel trên máy tính > Click vào Browse để chọn đường dẫn nơi lưu file mong muốn hoặc Desktop để lưu lên Desktop.

Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF
Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF

Bước 4 : Click vào mục Save as Type và kéo con lăn xuống bên dưới chọn PDF như trong hình > sau đó click vào Save.

2. Hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF Online

 

Bước 1 : Truy cập vào trang SmallPDF hỗ trợ chuyển file Excel sang PDF online.

Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF bằng SmallPDF
Hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF bằng SmallPDF

Bước 2 : Click vào vùng màu xanh (Green) trên giao diện trang web để tiến hành tải file từ máy tính lên sau đó chọn file và click vào Open.

Bước 3 :  Sau khi click vào Open, người dùng chỉ cần ngồi chờ trong giây lát để trang web tự động tải lên và chuyển file Excel sang PDF. Sau khi quá trình kết thúc, click vào tải file xuống ngay để tải về.

Lưu ý: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, trên giao diện trang web có thêm một số tùy chọn hỗ trợ người dùng như chia sẻ sang Dropbox, cắt file PDF vừa chuyển đổi, chia sẻ sang Google Driver, ký tên PDF. Người dùng có thể chọn các tùy chọn theo mong muốn.

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn chuyển file Excel sang PDF bằng 2 cách là trực tiếp và Online. Theo dõi Phong Vũ kế toán để cập nhật các tin tức mới nhất về kế toán và thuế nhé. Chúc bạn thành công.