Excel 2010 nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm

0
1073
Office 2010 - Excel 2010
Office 2010 - Excel 2010

Excel 2010 có những điểm gì đặc biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Excel 2010 có nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ, với nhiều chức năng tạo và quản lý bảng tính tốt hơn nhằm đáp ứng cho nhu cầu người dùng đa dạng và phức tạp hơn. Cụ thể hơn, Excel 2010 cải tiến Ribbon, công cụ quản lý cửa sổ làm việc, truy nhập cửa sổ làm việc theo cách thức mới, tương thích tốt hơn với các hệ điều hành mới.

Các bạn có thể tải Excel 2010 tại đây.

Tính năng và điểm nổi bật của Excel 2010

1. Giao diện người dùng thay đổi.

  • Dải băng, đã được đưa vào Office 2007, có thể được cá nhân hóa trong Excel 2010. Tạo tab và nhóm tùy chỉnh, đồng thời thay đổi thứ tự hoặc đổi tên các tab tích hợp sẵn.
  • Tab Tệp đã được thêm để mở dạng xem Backstage của Office, nơi bạn có thể tạo và mở tệp, in, đặt tùy chọn Excel và thực hiện nhiều thao tác khác.
  • Tính năng tài liệu tin cậy giúp bạn dễ dàng hơn khi mở sổ làm việc và các tài liệu khác chứa nội dung hiện hoạt. Bên cạnh đó, dạng xem được bảo vệ cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc mở một tệp.

2. Các tính năng phân tích dữ liệu mang tính tương tác.

  • Đã thêm các tính năng như bộ cắt và biểu đồ thu nhỏ để giúp bạn lọc dữ liệu một cách tự nhiên và tóm tắt các xu hướng theo kiểu trực quan.
  • Tính năng định dạng điều kiện được cải tiến và bộ biểu tượng mới giúp bạn tô sáng các dải ô dữ liệu thú vị một cách dễ dàng hơn.
  • PivotTable giờ đã dễ sử dụng và mang tính phản hồi cao hơn so với các phiên bản trước đây—với quy trình truy xuất dữ liệu nhanh hơn và khả năng lọc nâng cao.

3. Tính năng và hàm trong trang tính.

  • Excel 2010 bao gồm các hàm thống kê và hàm khác chính xác hơn. Một số hàm hiện có đã được đổi tên để mô tả công dụng tốt hơn.
  • Các công cụ soạn thảo phương trình rất hữu ích trong việc chèn các phương trình toán học phổ biến vào trang tính hoặc xây dựng phương trình của riêng bạn bằng cách sử dụng thư viện biểu tượng toán học.
  • Hiệu ứng nghệ thuật được cải thiện và công cụ chỉnh sửa ảnh giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình qua ảnh, hình vẽ và SmartArt.

Trên đây là các tính năng mới của Excel 2010 so với Excel 2007.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Excel Online phiên bản trực tuyến miễn phí của Microsoft tại đây.