Hàm Excel tính số ngày

0
1442
Hàm Excel tính số ngày Datedif
Hàm Excel tính số ngày Datedif

Hàm Excel tính số ngày bằng Excel giúp bạn tính được tổng số ngày giữa 2 mốc thời gian, 2 thởi điểm cho trước, với hàm DATEDIF trong Excel, cú pháp thực hiện việc số ngày trong Excel được thực hiện dễ dàng như sau.

Hàm Excel tính khoảng cách giữa hai ngày

Áp dụng Cho: Excel for Office 365, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007.

Sử dụng hàm DATEDIF khi bạn muốn tính toán khoảng cách giữa hai ngày. Trước tiên, hãy đặt ngày bắt đầu vào một ô và ngày kết thúc vào một ô khác. Sau đó, nhập công thức tương tự như một trong các công thức sau.

Excel là một công cụ tính toán trong bộ công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Office. Excel cho phép người dùng có thể thực hiện tính toán, tra cứu, quản lý số liệu một cách thuận tiện và chính xác nhất. Không chỉ cho phép người dùng tính toán các số liệu cơ bản, Excel còn giúp tính toán số ngày, tháng, năm chính xác. Mời các bạn tham khảo bài viết của PhongVu về cách tính số ngày bằng Excel dưới đây

Ví dụ về hàm Excel tính số ngày

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ tính số ngày ở, số tuần ở của khách hàng nghỉ tại Khách sạn sử dụng số liệu của ngày Check In và ngày Check Out và sử dụng hàm DATEDIF trong Excel.

Cách tính số ngày bằng hàm Excel DateIF
Cách tính số ngày bằng hàm Excel DateIF

Bước 1 : Tính số ngày

Nhập công thức sau vào ô F6: =DATEDIF(D6,E6,”d”). Kết quả ra 32 là chính xác.

Bước 2 : Tính số tuần

Nhập công thức sau vào ô F7: =DATEDIF(D7,E7,”d”)/7. Kết quả ra 2.

Bước 3 : Tính số tháng

Nhập công thức sau vào ô F8: =DATEDIF(D8,E8,”m”). Kết quả ra 1 tháng

Trên đây là hướng dẫn cách tính số ngày, tuần và tháng bằng Excel rất chi tiết và đơn giản phải không nào. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng biết được cách tính số ngày trong Excel và áp dụng vào công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn còn biết được các cách tính số ngày trong Excel nào khác thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các hàm Excel cơ bản khác tại đây.