IG Rookie: “Sáng nay tôi đã tự hỏi rằng liệu khi chạm vào chiếc cúp, tôi có khóc nữa hay không?”

0
15

IG Rookie: “Sáng nay tôi đã tự hỏi rằng liệu khi chạm vào chiếc cúp, tôi có khóc nữa hay không?”

Vào ngày 22/4 (theo giờ CST), Invictus Gaming (IG) đã đánh bại JD Gaming (JDG) 3: 0 và giành chiến thắng vòng Playoffs cuối cùng của LPL Mùa xuân 2019.

Đương kim vô địch CKTG 2018 chính là nhà vô địch của LPL Mùa xuân 2019IG đã đứng ở vị trí thứ hai trong LPL Mùa hè 2018 khi để thua RNG 2: 3. Thế nhưng, ngay sau đó, trong trận chung kết CKTG 2018 họ đã huỷ diệt Fnatic 3: 0. Bước vào năm 2019, IG đã thực hiện thành công việc gia hạn hợp đồng và bảo đảm giữ nguyên đội hình CKTG 2018. Và vẫn như mọi lần, người đi đường trên của IG, TheShy đã một lần nữa gánh đội, điều đó thể hiện rõ nhất khi anh mang đến một màn trình diễn Vladimir vô cùng màn nhãn.

Và đây là cuộc phỏng vấn sau trận:

IG Rookie

Trong game thứ 3, bạn đã cười rất tươi khi khóa Draven. Bạn có muốn nói gì về lựa Draven của mình không?

Jackeylove: Thật ra, lúc đầu tôi chỉ muốn trình diễn Draven, tôi và những người đồng đội của mình đều cho rằng, nếu có thua thì vẫn còn ván 4. Vì vậy, tôi nói tôi muốn thử nó. Ngoài ra, đó là một kèo đấu hay với Kai’sa. Tôi đã chọn anh ấy và kết quả thực sự không tệ.

Các bạn đã cho thấy khả năng teamwork của đội là rất tốt. Vậy ai đã là người call trong các trận đấu chung kết? 

Rookie: Tất cả chúng tôi đều call và dường như không có một shotcaller chính. Chúng tôi hiếm khi có một người nào call chính cả bởi vì chúng tôi muốn chia sẻ ý tưởng của chúng tôi với nhau và thường thì nó là giống nhau.

Mục tiêu của bạn tại MSI này là gì?

Rookie: Đó là sự phụ thuộc. Nếu tôi có thể chiến thắng tại MSI, đó sẽ là kết quả của sức mạnh đoàn kết của đồng đội của chúng tôi. Thật ra, hiện tại chúng tôi khá mệt mỏi vì  không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Dù sao thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để chơi như bình thường.

JDG thực sự đã dẫn trước trong ván đầu thứ 3, bạn đã làm gì để gắn kết mọi người và quay lại với trận đấu một cách thần kỳ như vậy?

Rookie: Cá nhân tôi nghĩ rằng nó hơi khó khăn vì họ tập trung vào tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng. Đội hình của chúng tôi lại là những con bài mạnh về cuối trận, vì vậy chúng tôi chỉ cần trì hoãn và kéo late thôi. Chúng tôi đã đúng, về late, Vladimir rất mạnh. Thêm vào đó, những sai lầm của JDG đã tước đi toàn bộ trận những cố gắng ban đầu của họ.

Bạn nói rằng trở thành nhà vô địch LPL là một trong những giấc mơ của bạn. Giờ nó đã thành sự thực, bạn cảm thấy như thế nào?

Rookie: Đến giờ tôi vẫn cảm thấy như mình đang mơ vậy. Tôi cũng đã nghĩ về nó sáng nay, “Cảm giác thế nào khi được chạm và chiếc cúp? Liệu tôi sẽ lại khóc hay không?” Nhưng tôi đã không cảm thấy bất cứ điều gì khi nó trở thành sự thật. Có lẽ điều này là do sự kém hiệu quả của chúng tôi trong ván đấu thứ 3. Hôm nay chúng tôi đã có thể thể hiện sức mạnh của mình. Chúng tôi có thể làm điều đó cùng nhau và tinh thần đồng đội của toàn đội sẽ được cải thiện. IG sẽ làm tốt hơn trong MSI sắp tới!

Dịch: Kim Ánhh