MSI 2019 (2/5): PVB win FB – Giành chiến thắng trong loạt Tie-break, PVB thẳng tiến vào vòng loại trực tiếp

0
15

MSI 2019 (2/5): PVB win FB – Giành chiến thắng trong loạt Tie-break, PVB thẳng tiến vào vòng loại trực tiếp

Sau ngày thi đấu đầu tiên, PVB tạm đứng đầu bảng A với 3 trận thắng – 1 trận thua. Tuy nhiên bám đuổi sát nút là 2 đối thủ rất đáng gờm FBBMR.

PVB > BMR: 

Oddie chơi LeeSin cũng chẳng khá hơn Meliodas là bao, PVB chiến thắng với sự lựa chọn Jarvan của Meliodas

ISG sử dụng một đội hình có 3 chủ lực đó là Ryze, Akali và Tristana, những vị tướng cần đồ và cực mạnh về giai đoạn cuối trận. Oddie cầm Lee Sin và Slow sử dụng Galio. Đối đầu với đó, PVB lấy Kennen cho Zeros. Meliodas khoá Jarvan, tiếp tục là Zoe cho Naul. Cặp đôi đường dưới Braum+Varus cực kì an toàn ở giai đoạn đi đường.

5p đầu trận, PVB di chuyển rất tốt, mang về chiến công đầu và double kill dành cho Varus trong tay BigKoroPVB không nỗ lực đánh nhanh thắng nhanh như mọi khi mà rất chậm rãi và tận dụng triệt để những sai lầm của đối thủ. Pha tính toán lệch lạc của Oddie ở phút thứ 8 đã khiến ISG mất đi 2 mạng ở đường dưới và rất nhiều lợi thế. Trên đà chiến thắng, PVB snowball ở cả 3 đường, họ ăn Baron rồi phá từng lớp trụ bảo vệ nhà chính của BMR. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 27. PVB xuất sắc có chiến thắng thứ 4 tại MSI 2019.

PVB < FB:

PVB không hề khinh địch mà là những tuyển thủ nhà FB đánh quá hay! 

Khác với ngày thi đấu đầu tiên, lượt về này FB quyết định có sự thay đổi ở vị trí hỗ trợ khi Only35 thay thế Japone. Cặp đôi đường dưới của FB chơi rất hổ báo khi lựa chọn Draven và Braum. Kèo đấu rất nặng vào kĩ năng ở đường trên khi Renekton sẽ đối đầu Irelia của Zeros. Trong khi đó Kindred đã được Meliodas khóa vào. Người đi rừng bên phía FBKirei tiếp tục sử dụng Taliyah.

Khởi đầu trận đấu bằng một tình huống di chuyển khá lỗi của Meliodas khiến Naul mất khá nhiều lợi thế và không di chuyển được nhiều. Con bài Renekton thể hiện rõ độ khó chịu khi được tăng sức mạnh sau nhiều phiên bản liên tục và lại được rừng của FB chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng. Mới có 10p thi đấu mà không thể phủ nhận rằng đội hình của FB gây áp lực nặng nề lên PVB, khi họ liên tục kìm kẹp và thi đấu rất hổ báo. Sau pha kéo cả 5 người xuổng khu vực đường dưới, FB dẫn trước tới 6k tiền, 3 mạng hạ gục và 2 trụ. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng. Phút 34, sau khi FB có cho mình con Baron thứ 2 PVB không đủ sức chống trả, đành phải nhìn nhà chính bị đối phương phá huỷ và tiến vào loạt Tie-break vô cùng cân não!

(Tie-Break) PVB > FB: 

Giành chiến thắng trong loạt Tie-break, PVB thẳng tiến vào vòng loại trực tiếp!

Khỏi phải nói đến mức độ quan trọng của trận đấu này, mặc dù vừa trải qua 2 trận đấu vô cùng căng thẳng, song các thành viên của cả 2 đội tuyển không hề có giây phút nghỉ ngơi mà ngay lập tức bắt đầu trận đấu tranh ngôi đầu bảng.

pvb win fb

Trong ván đấu quyết định, PVB hướng tới những lựa chọn an toàn và thuận tay nhất có thể như Jayce của Zeros hay Lissandra của Naul. Bên kia, FB hướng tới một đội hình giao tranh tổng mạnh với Rumble, Nautilus và Sivir.

Có lẽ đây là một ngày thi đấu khá đen của Zeros khi anh bị solo kill trong 2 trận đấu liên tục. Tuy nhiên, khác với trận trước, BigkoroPalette thi đấu rất tốt, không chỉ thắng đường mà còn solo 2v2 thắng HadesOnly35. Trận đấu vô cùng căng thẳng khi các chỉ số cân bằng đến mức đáng sợ, tuy nhiên, Lissandra trong tay Naul là người di chuyển tốt hơn, PVB bắt đầu kiểm soát lại thế trận. Đại chiến diễn ra ở Baron khi mà Rumble và Noctune mở giao tranh không thành, Bigkoro giưt xích, bắn tan nát tất cả, quét dơ đội hình FB. PVB giành chiến thắng, hiên ngang bước vào vòng loại trực tiếp!

Kim Ánhh