Cẩm nang trang bị hỗ trợ trong Liên Minh

0
35

Những người hỗ trợ đã thực sự biết công dụng của những trang bị hỗ trợ chưa?

trang bị hỗ trợ

Phiên bản 3.14, Riot cho ra mắt ba vật phẩm hỗ trợ bao gồm: Lưỡi gươm đoạt thuật, Đồng xu cổ đại và Khiên cổ vật. Theo thời gian, tất cả chúng đều có chỉ số và sức mạnh thay đổi, nhưng nhìn chung chúng vẫn có hiệu ứng tương tự. Điều cần nhớ vào thời điểm hiện tại là các vật phẩm hỗ trợ cần kiếm được 500 vàng từ các nhiệm vụ của họ để mở khóa tăng khả năng cắm mắt. Hãy cùng xem xét ba vấn đề xoay quanh trang bị hỗ trợ nhé:

Bạn biết gì về 3 món đồ vừa kể ở trên?

1. Đồng xu cổ đại

Đồng xu cổ đại có lẽ là món đồ đơn giản nhất trong ba món đồ hỗ trợ. Bạn kiếm vàng một cách thụ động từ những con lính chết gần bạn. Sau khi nâng cấp lên Mè đây Nomad nó cung cấp cho bạn 50 vàng cho mỗi đồng xu rơi ra nhưng không làm tăng lượng mana thu được. Nó rất có lợi nếu như bạn cầm những vị tướng trụ lane tốt vì nó yêu cầu bạn phải có mặt ở một làn đường. Thời gian của trận đấu càng kéo dài, bạn càng giàu. Đây chính là lựa chọn an toàn nhất trong 3 món đồ hỗ trợ.

2. Khiên cổ vật

trang bị hỗ trợ 2Thường được lựa chọn chủ yếu cho  những vị tướng tank và hỗ trợ cận chiến, Khiên cổ vật mang đến khả năng hồi phục và duy trì tốt nhất trong làn đường. Nó không chỉ cho phép bạn có khả năng dọn lính mà còn tự chữa lành vết thương cho bản thân và đồng minh sau mỗi lần trao đổi chiêu thức. Sau khi nâng cấp, Vòng tay Targon và bản nâng cấp cuối cùng Mặt nạ sơn thạch, cung cấp nhiều tích trữ hơn sau mỗi lần hồi lại.

Điều khó khăn với Khiên cổ vật là số vàng bạn kiếm được hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của lính mà bạn tiêu diệt. Các lính cận chiến cho bạn 21 vàng, lính đánh xa cho 14 lính mega cho từ 60-90 vàng tùy thuộc vào thời gian trận đấu. Tuy nhiên, bạn có thể gặp một chút khó khăn nếu như xạ thủ của bạn không hiểu ý và mải mê lasthit lính. Tuy nhiên, trang bị này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hỗ trợ cận chiến.

3. Lưỡi gươm đoạt thuật

trang bị hỗ trợ

Lưỡi gươm đoạt thuật hoạt động rất tốt với những vị tướng tay dài, có khả năng cáu rỉa và sử dụng giáp. Vật phẩm được nâng cấp, Nanh băng, nhân đôi số vàng bạn nhận được trên mỗi stack thành 22 vàng. Vật phẩm này phụ thuộc vào sát thương từ các đòn đánh tay và kĩ năng để tạo ra vàng, nhưng thời gian hồi của nó sẽ lâu hơn nếu bạn đỡ đánh và hoặc giết lính. Khi hoàn thành nhiệm vụ, việc bạn giết lính không còn ngăn chặn việc tạo vàng nữa. Có lẽ, vì thế mà đây chính là vật phẩm mạnh nhất và được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi.

Sai lầm với vật phẩm hỗ trợ

Bạn có thể nhận thấy, không phải hỗ trợ nào cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng, điều này khiến việc cung cấp tầm nhìn là vô cùng kém hiệu quả. Các hỗ trợ có quyền can thiệp nhiều nhất vào các con mắt kiểm soát và việc không có tầm nhìn có thể hy sinh quyền kiểm soát rừng và các mục tiêu lớn trên bản đồ. Vì vậy, đối với mỗi trang bị, chúng tôi liệt kê một số lỗi cả hỗ trợ và đội hay mắc phải.

1. Đồng xu cổ đại

Đồng xu cổ đại là vật phẩm hỗ trợ thụ động nhất trong ba loại, do đó, có rất nhiều sai lầm có thể xảy ra. Đúng về lí thuyết thì các hỗ trợ chỉ cần nhặt những đồng xu và đảm bảo trụ đường để có được những đồng tiền đó. Nâng cấp được trang bị này sớm bạn sẽ thoải mái hơn trong việc nhặt đồng xu để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đồng xu tồn tại khá lâu trên mặt đất, cần lựa chọn thời gian nhặt và chọn vị trí sao cho phù hợp.

2. Khiên cổ vật

Không phải xạ thủ nào cũng thích việc bạn lấy đi những con lính của họ, thậm chí một số người chơi còn cảm thấy khó chịu. Vấn đề chính khác là Khiên cổ vật là bạn cần phải lasthit được nhiều xe pháo nhất có thể, nếu không bạn sẽ nghèo hơn hỗ trợ đối thủ rất nhiều. Việc bạn bị đè đường mà lại cố lên lasthit lính cũng khiến bạn và xạ thủ rơi và nguy hiểm. Hãy cố gắng nâng cấp vật phẩm này càng sớm càng tốt.

3. Lưỡi gươm đoạt thuật

Đây dường như là thứ khó để lấy vàng nhất nhất và có thời gian hoàn thành lâu nhất trong các trang bị hỗ trợ. Nhưng nó lại thực sự phù hợp với những vị tướng có khả năng cấu rỉa và kĩ năng tầm xa như Nami, Lulu, Lux, Brand. Đó là những cái tên cần khả năng hồi mana đến từ nội tại của trang bị. Tuy nhiên, nhược điểm của trang bị này chính là việc bạn không thể động vào lính, nó sẽ làm thời gian hồi chiêu của bạn lâu hơn. Thêm vào đó, mỗi lần cấu máu đối thủ là một lần đưa bản thân và xạ thủ vào nguy hiểm, bạn có thể bị gank nhiều nếu quá mải mê kiếm tiền từ các đòn tấn công của mình.

Mỗi trang bị đều có ưu điểm và nhược điểm của mình, dùng nó sao cho hợp lý và hiệu quả là lựa chọn của mỗi người trong các bạn!

Dịch: Kim Ánhh