VCS Mùa xuân 2019 (6/4): “Những chú cọp trắng” EVS đã đánh bại “Binh đoàn Autobot” SGD với tỉ số 3-1 thẳng bước tiến vào trận Chung kết!

0
32

VCS Mùa xuân 2019 (6/4): “Những chú cọp trắng” EVS đã đánh bại “Binh đoàn Autobot” SGD với tỉ số 3-1 thẳng bước tiến vào trận Chung kết!

EVS vs SGD
Nụ cười chiến thắng của các chàng trai EVOS

Với sự bổ sung nhân sự vô cùng tuyệt vời, Noway và những người đồng đội của mình đã giành chiến thắng 3-1 trước SGD trong loạt BO5 Playoffs vòng 2, thẳng bước tiến vào trận Chung kết gặp Phong Vũ Buffalo.

Ván 1

Đội hình của EVS trội hơn rất nhiều về khả năng giao tranh lẫn sức mạnh về cuối trận, còn SGD thì lại quyết tâm khô máu để lăn cầu tuyết từ sớm. Họ thi đấu xoay quay cặp đôi đường dưới Lucian x Braum, và Yasuo trong tay Artemis. Có thể thấy chiến thuật của cả 2 đội đã có sự khác biệt từ giai đoạn cấm chọn.

SGD là đội tuyển mạnh trong 15p thi đấu đầu tiên của trận. Biết được điều này, Yijin liên tục di chuyển sang phần rừng của đối phương để chèn ép, không cho SGD có lợi thế sớm. 3 phút đầu trận, Kaiz không có một bùa nào trong khi Yijin luôn có 2 bùa. SGD bắt đầu quăng game từ phút thứ 13 nên bị EVS dẫn trước tới 6k tiền. Sau khi ăn được con Baron đầu tiên, EVS đã lấy được nhà lính cả 2 đường giữa và dưới của SGD. SGD chống trả quyết liệt, SlayderQuadra Kill (không chính thức) đẹp mắt. Con Baron thứ 2, SGD cố gắng can thiệp nhưng không thành. Họ thất bại trước đối thủ.

Ván 2

SGD có vẻ rất thích bộ đôi Lucian x Braum ở khu vực đường dưới, ván đấu này họ tiếp tục sử dụng. Galio vẫn được EVS lấy nhưng không còn dành cho Dia1 nữa mà là cho RonOP.

Kaiz trong trận đấu này thi đấu tốt, anh kiểm soát được mục tiêu và gank khá ổn ở các đường. Slayder cũng phát huy được sức mạnh của chất tướng đè đường Lucian để lấy những lợi thế về trụ. Tuy nhiên, EVS vẫn cân bằng tốt thế trận với việc các đường của EVS đều farm rất tốt. Phút thứ 21, SGD có một pha lao vào Baron vô cùng quyết đoán, họ lấy được đường dưới của EVS. Mặc dù để mất con Baron thứ 2, nhưng pha call rồng ngàn tuổi sai lầm của đối thủ, SGD cướp được rồng, quét sạch và san bằng tỉ số 1-1 với EVS.

Ván 3

Cả 2 đội tuyển đều có cho mình những con bài rất ưng ý ở ván đấu thứ 3 này. Đội hình của EVS rất nhiều khống chế cộng thêm khả năng bảo kê đến từ chiêu cuối của Taric. Bên phía SGD, sau khi bị tước mất Lucian, Slayder gây ấn tượng khi lấy cho mình Vayne đi cùng với Braum.

YiJin ở ván đấu này tiếp tục thể hiện khả năng đi gank đúng lúc đúng chỗ và liên tục lấy được lợi thế đầu trận cho EVS. Dù mục tiêu của EVS là phải kết thúc ván đấu nhanh nhưng họ vẫn có những tình huống sai lầm và để SGD liên tục bám đuổi được điểm hạ gục. Hơi đen cho SGD vì mặc dù xạ thủ của họ xanh nhưng lại được sát thủ của đối phương – Irelia trong tay Dia1 săn đuổi rất gắt gao. Pha giao tranh 4v5 sai lầm của SGD đã khiến họ phải trả giá cực đắt. Họ mất Baron và mất luôn trận đấu thứ 3. 2-1 cho EVS.

Ván 4

Đã không còn gì để mất, SGD quyết định cho Darrys vào sân, với hy vọng thay đổi được tình thế. Đáp trả lại SGDEVS đưa Dia1 lên nghiêng chiến. Đội hình của cả 2 đội tuyển thiên về giao tranh tổng. EVS là những con bài cục súc, còn SGD là những vị tướng cần nhiều kĩ năng.

Có vẻ như đó là một ngày thi đấu không tốt của Darrys khi anh phải nằm xuống 4 lần trước phút 20. Mặc dù phần còn lại của SGD rất cố gắng, nhưng họ phải chấp nhận rằng EVS là những người nắm cục diện trận đấu. Với đội hình có tới vị tướng tay ngắn siêu cứng cáp, EVS không mấy khó khăn để bắt những vị trí chủ lực của SGD. Tưởng chừng như SGD sẽ đưa trận đấu về thế cân bằng sau khi lấy được tới 2 trụ liên tục, nhưng EVS đã căn thời điểm phản công rất chuẩn xác và tiêu diệt được người đi rừng Kaiz, họ lao vào ăn Baron một cách vô cùng dễ dàng. Chiến thắng gọi tên EVS sau 36 phút thi đấu!

Chúc mừng EVOS!

Kim Ánhh