Vùng đất nào sở hữu nhiều tướng mạnh nhất LMHT? – Đội hình tốt nhất cho mỗi vùng đất của Runterra (Phần 1)

0
26

Vùng đất nào sở hữu nhiều tướng mạnh nhất LMHT? – Đội hình tốt nhất cho mỗi vùng đất của Runterra (Phần 1)

Bên cạnh các bản sửa lỗi và bản vá lỗi trong game, một điều khác mà Riot Games đã tập trung trong vài năm qua là tạo ra một truyền thuyết mạch lạc trong Liên minh huyền thoại. Họ đã thêm các câu truyện vào từng cho từng khu vực của Runterra – thế giới hư cấu nơi truyền thuyết LoL ra đời – được hỗ trợ với một số mô tả, hình ảnh thú vị và thậm chí là truyện tranh.

Runterra map 1

Với tư cách là một người dùng, tôi đã tập trung nhiều hơn vào lối chơi thay vì vào vũ trụ những câu chuyện của LoL vì nó không hấp dẫn bằng các tính năng trong trò chơi mà nó có. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây trong truyền thuyết về vùng đất Runterra này có vẻ như là một phiên bản cải tiến hơn nhiều so với những gì tôi đã thấy trong những ngày đầu của LoL và tôi khá chắc chắn rằng nó cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng khác.

Khi tôi đang lướt qua trang game của Riots, tôi đã nghĩ rằng, điều gì xảy ra nếu mỗi khu vực của Runterra sẽ thi đấu trong Summoners Rift như một cuộc thi quốc tế? Có ít nhất 5 tướng đủ để tạo nên một ‘đội’. Vì vậy, tôi đã tự mình thực hiện một dự thảo tưởng tượng và chọn lấy 12 đội. Các lựa chọn này chủ yếu tập trung vào việc tạo ra một đội hình hoàn hảo có thể sử dụng trong các trận đấu chính thức.

Sau đây là danh sách “không chính thức” gồm 5 vị tướng tốt nhất cho từng khu vực của Runterra.

Runterra bandleBao gồm: Corki, Lulu, Rumble, Teemo, Tristana, Veigar

Nó rất khó để tìm ra một tướng đi rừng trong Thành phố Bandle. Vị tướng duy nhất thường được sử dụng có lẽ là Rumble. Nhưng, họ sẽ luôn có đội trưởng Teemo để giải cứu. Cá nhân tôi đề nghị họ thực sự chiến đấu sau cấp 6 gần những bụi cỏ trong rừng. Khi đối thủ dẫm  nấm Teemo, hãy làm họ ngạc nhiên với Rumble – Thảm lửa trải dài của CorkiRumble. Đối thủ chắc chắn sẽ không kịp trở về với tuyến sau của họ. Còn nếu giao tranh tổng thực sự nổ ra thì TristanaLulu sẽ vô cùng có ích.

Runterra bilge water

Bao gồm: Fizz, Gangplank, Graves, Illaoi, Miss Fortune, Nautilus, Tahm Kench, Twisted Fate

Có lẽ Bilgewater là khu vực sở hữu đầy đủ các vị trí nhất. Graves không phải là tướng đi rừng dễ gank ở giai đoạn đầu, vì vậy, cách tốt nhất để họ có thể giữ cân bằng thế trận là né giao tranh và tận dụng tối đa chiêu cuối của họ sau cấp 6. Với chiêu cuối của Gangplank có thể can thiệp tốt từ mọi nơi trên bản đồ, bạn sẽ thoải mái mà không sợ bị thiếu sát thương. Có một nhược điểm, đội hình này sẽ thiếu sát thương phép nếu Twisted Fate không được xanh cho lắm. Tuy nhiên không sao, vì combo chiêu cuối của Graves + Miss Fortune dường như là mối đe dọa lớn đối với các đối thủ. Và cuối cùng là khả năng cover triệt để của Tahm Kench. Đáng để thử phải không nào?

Runterra demacia

Bao gồm: Sylas, Garen, Sona, Lux, Jarvan IV, Lucian, Morgana, Kayle, Fiora, Poppy, Quinn, Shyvana, Vayne, Xin Zhao, Galio

Demacia dường như có một trong những tác phẩm cân bằng nhất trong số các vùng Runterra. Họ có thể snowball ngay từ giai đoạn đi đường với cặp đôi Lucian+Galio. Thêm vào đó, Jarvan là một mẫu tướng gank rất tốt. Họ cũng sở hữu một trong những vị tướng late game mạnh nhất đó là Kayle. Sự hiện diện của Sylas – một trong những vị tướng mới đang rất khoẻ và chưa có giấu hiệu bị giảm sức mạnh chính là mối đe dọa lớn cho đối thủ. Thêm vào đó, Bộ đôi JarvanGalio sẽ là một trợ giúp lớn trong giai đoạn giữa và cuối trận.

Runterra ashe

Bao gồm: Ashe, Lissandra, Sejuani, Gnar, Gragas, Tryndamere, Braum, Nunu & Willump, Olaf, Anivia, Trundle, Udyr, Volibear, Ornn

Có vẻ như kể địch không thể chạy trốn khỏi nhóm Freljord vì họ ai trong số họ cũng có kỹ năng khống chế diện rộng. Xét về sát thương giai đoạn cuối trận, thì có vẻ họ hơi yếu ớt, nhưng họ có Ornn – với nội tại tuyệt vời là nâng cấp vật phẩm của đội mình. Ngoài ra, họ có Braum, một trong những vị tướng hỗ trợ tốt nhất trong việc bảo vệ xạ thủ. Tuy nhiên, Sejuani không phải là người mạnh nhất trong các cuộc giao tranh sớm, vì vậy họ sẽ phải cực kỳ thận trọng khi đối đầu 2v2 trong rừng.

Runterra ionia

Bao gồm: Kayn, Rakan, Xayah, Ahri, Akali, Irelia, Jhin, Yasuo, Karma, Ivern, Kennen, Lee Sin, Master Yi, Shen, Syndra, Varus, Zed, Wukong

Đội hình của vùng đất Ionia có vẻ khá đáng sợ. Họ có một số lựa chọn meta có thể tạo ra đột biến vào giai đoạn đầu trận. Sự hiện diện của Lee Sin dường như là một tài sản lớn đối với Ionia. Rakan sẽ trở thành một mối đe dọa lớn trong các trận đấu giữa đến cuối trận đấu. Yasuo sẽ có thể sử dụng tối đa sức mạnh của mình nhờ sự giúp đỡ của RakanLee Sin. Kẻ địch cần đề cao cảnh giác vì Akali sẽ sẵn sàng nhảy vào ám sát bạn bất cứ khi nào.

Runterra Targon

Bao gồm: Leona, Diana, Soraka, Pantheon, Zoe, Aurelion Sol, Taric

Thật khó khăn để lựa chọn một đội hình dự thảo cho Mount Targon. Họ không có một vị tướng nào là xạ thủ và đi rừng. Chà, họ có Pantheon, một người đi rừng khá lỗi thời, nhưng điều quyết định ở đây là họ nên sử dụng tướng nào cho đường dưới của họ. Họ có cơ hội chiến thắng một trò chơi nếu như giành được nhiều mục tiêu lớn. Leona là vị tướng duy nhất có khả năng mở combat, và cô sẽ có nhiều việc phải làm trong giai đoạn chiến đấu cùng đồng đội. Tuy nhiên, nếu để kéo late, thì đội hình này sẽ không dễ dàng giành chiến thắng bởi vì họ không có một adc.

(Còn nữa)

Dịch: Kim Ánhh