Vùng đất nào sở hữu nhiều tướng mạnh nhất LMHT? – Đội hình tốt nhất cho mỗi vùng đất của Runterra (Phần 2)

0
18

Vùng đất nào sở hữu nhiều tướng mạnh nhất LMHT? – Đội hình tốt nhất cho mỗi vùng đất của Runterra (Phần 2)

Trong phần trước, chúng ta đã được tìm hiểu về đội hình tốt nhất cho 6 vùng đất, bao gồm: Bandle City, Bigle Water, Demacia, Freljord, Ionia, Targon. Trong phần 2 này, tôi sẽ đưa các bạn đến với những vùng đất còn lại, đó là: Noxus, Piltover, Shadow Isles, Shurima, Void và Zaun.

Bao gồm: Cassiopeia, Darius, Draven, Katarina, Kled, Leblanc, Riven, Sion, Swain, Talon, Vladimir

Noxus có một thành phần khá chắc chắn với các pháp sư AP mạnh mẽ ở đường trên và đường giữa của họ. Sion là một trong những hỗ trợ tốt nhất hiện có nhưng với bộ kỹ năng của anh ta rất nhiều khống chế. Noxus sở hữu RivenLeblanc – hai vị tướng khá mạnh với bộ chiêu thức thú vị của mình, vì vậy họ nên cố gắng chơi xung quanh đường giữa của họ. Sion-Draven đạt cấp 6, 2 chiêu cuối toàn bản đồ, sẽ hỗ trợ tối đa cho cả đội. Vladimir, một trong những vị tướng AP, sẽ cực mạnh về cuối trận.

Bao gồm: Camille, Caitlyn, Ezreal, Jayce, Orianna, Vi, Heimerdinger

Piltover có một đội hình poke tốt với JayceEzreal. Những gì họ nên làm sớm là chơi xung quanh và kiếm lợi thế đẩy cho Jayce. Ngoài ra, Vi nên quan tâm đến đường giữa một chút khi cả cô và Orianna đều đạt cấp 6, tôi dám chắc rằng không ai có thể chạy khỏi combo huỷ diệt đó được. Tuy nhiên, với Camille hỗ trợ, cặp đôi đường dưới sẽ phải chịu khổ một chút ở giai đoạn đầu trận.

Bao gồm: Hecarim, Karthus, Thresh, Kalista, Mordekaiser, Yorick, Maokai, Elise

Mặc dù Karthus là một trong những nhà vô địch hạng trung tốt nhất trong meta hiện tại, nhưng nhìn chung, đội Shadow Isles dường như có những lựa chọn meta tốt hơn trong đội hìnhcủa họ. Họ có Yorick, người có khả năng đẩy đường vô cùng mạnh mẽ. Bộ đôi Kalista-Thresh thì khỏi bàn, vì họ sẵn sàng chống lại bất kỳ bộ đôi dưới cùng nào. Elise có thể không phải lựa chọn hợp lý vào giai đoạn cuối game, nhưng cô ấy chắc chắn sẽ là một vị tướng cực mạnh trong giai đoạn đầu trận.

Bao gồm: Amumu, Azir, Nasus, Rammus, Renekton, Rengar, Sivir, Skarner, Taliyah, Xerath

Shurima là vùng đất sở hữu nhiều vị tướng với khả năng “playmaker“, trong đó Tailyah là lựa chọn hợp lý nhất. Skarner sẽ không gank được nhiều trước cấp 6 nhưng điều này sẽ được Taliyah bù lại nhờ chiêu cuối với khả năng can thiệp tuyệt vời. Họ cũng có một số lượng kỹ năng poke rất đau từ Taliyah-Sivir-Xerath. Tuy nhiên, bộ đôi đường dưới của họ rất dễ bị gank vì vậy họ nên cẩn thận hơn khi đẩy lính qua các làn đường.

Bao gồm: Cho’Gath, Kassadin, Kha’Zix, Kai’Sa, Kog’Maw, Malzahar, Rek’Sai, Vel’Koz

Đội Void là đội hình mạnh nhất ở giai đoạn cuối trận với KassadinKai’Sa. Tuy nhiên, ngay cả với sự hiện diện của Rek’Sai trong rừng thì giai đoạn đầu trận, đặc biệt là ở đường giữa, có vẻ sẽ rất yếu. Cho’Gath và một Kassadin trước cấp 6 thiếu tính cơ động sẽ không giúp ích gì cho Rek’Sai trong khoảng thời gian đầu.

Bao gồm: Jinx, Ekko, Twitch, Blitzcrank, Dr. Mundo, Janna, Singed, Urgot, Viktor, Warwick, Zac, Ziggs

Zaun có một đội hình chiến đấu vững chắc. Nhìn vào cả 5 vị tướng ta sẽ thấy được giai đoạn đi đường của họ tốt như thế nào. Viktor, Jinx-Janna đều là những con bài cực mạnh ở giữa và cuối trận. Mặc dù Zac khá yếu trước khi anh ta đạt cấp 6. Tuy nhiên, tiền tuyến Urgot-ZacViktor-Jinx chính có vẻ rất mạnh trong các trận đấu đồng đội. ViktorJinx thiếu kỹ năng trốn thoát nên Janna sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Dịch: Kim Ánhh