Để chơi mượt Overwatch cấu hình máy tính của chúng ta không chỉ là dựng theo cách thông thường, có những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng mà các bạn cần chú ý để tránh những lỗi lặt vặt gây bực mình trong game.

Không chỉ cấu hình case, bài viết sẽ đề cập đến những phụ kiện liên quan để giúp các bạn có thể chơi Overwatch thoải mái nhất. Ngoài việc chọn CPU, RAM, VGA, Đã khi nào các bạn để ý tới ổ cứng, vỏ case, quạt tản nhiệt hay màn hình 75Hz, 144Hz chưa? Tôi nghĩ đa phần là chưa rồi 😀

Ngắn gọn, để chơi mượt low setting Overwatch cấu hình các bạn cần quan tâm trong năm 2018 chủ chốt vẫn là:
CPU: Intel Core i3-8100 (tản nhiệt stock hoặc rời tuỳ nhu cầu)
RAM: 8GB DDR4
VGA: 1050 (avg. 120fps), 1050ti (avg. 150fps), 1060 (avg. 220fps), 1070 (300fps). Dòng 11xx chưa xuất hiện nên thôi ta tính sau 😀
PSU: 450-550-650 W tương ứng

Để chơi mượt Overwatch cấu hình PC cần trong năm 2018 sẽ là những gì?

Tôi đề cập đến low setting vì muốn khuyên các bạn ưu tiên số khung hình hơn là hình ảnh đẹp để chơi mượt. Khi số fps cao sẽ giúp cho tín hiệu chuột của bạn giảm độ trễ xuống tối thiểu, bạn sẽ thấy những cú lia chuột nhanh có phần “nhẹ” hơn bình thường rất nhiều. Nôm na là để giải quyết vấn đề input lag gây ra độ trễ con trỏ chuột. Overwatch là một game MOBA-FPS có tốc độ rất cao, nếu thiết bị của bạn không theo kịp tốc độ đó thì kỹ năng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và giảm sút. Đừng để đồng đội chê noob khi rõ ràng lỗi không phải của mình.
Đừng quên kiểm tra xem chuột của bạn có đang cắm qua những cổng chia USB rẻ tiền hay không, đó cũng là nguyên nhân góp phần làm tín hiệu chuột của bạn không thể tệ hại hơn nữa.

Để chơi mượt Overwatch cấu hình PC cần trong năm 2018 sẽ là những gì?

Okay, ổ cứng SSD cũng không kém phần quan trọng. Nó sẽ giúp bạn vào game nhanh hơn, pick Hero nhanh hơn, không bị giật giữa chừng khi tải nặng.

Vỏ case cần có đủ không gian trống để có thể chứa được nhiều không khí mát hút từ ngoài vào. Ngoài ra cần có ít nhất 2 vị trí lắp quạt tản nhiệt phía trước (để hút khí mát vào), 1 vị trí lắp quạt tản nhiệt phía sau (để hút khí nóng ra, tạo đối lưu). Nếu có thể hãy đầu tư loại vỏ case có thêm 1-2 vị trí lắp quạt tản nhiệt trên nóc hỗ trợ hút khí nóng ra ngoài, như vậy càng mát.

Để chơi mượt Overwatch cấu hình PC cần trong năm 2018 sẽ là những gì?

Quạt tản nhiệt cần có số vòng quay lớn (1500-2000 vòng/phút) để hút khí mát vào và hút khí nóng ra nhanh chóng. Khi chơi game ở số fps cao, máy sẽ không bao giờ là mát mẻ, đừng để linh kiện bị quá nóng dẫn đến hạ xung nhịp và giảm số fps. Việc luồng đối lưu vào-ra nhanh cũng sẽ giảm nhiệt độ không khí trong phòng bạn, hơi nóng sẽ tản nhanh không làm bạn mệt mỏi khi một loạt các thiết bị đang cùng toả nhiệt xung quanh.

Và cuối cùng là màn hình 75Hz (nếu kinh tế yếu hãy dùng màn này, chắc chắn vẫn tốt hơn đáng kể so với màn 60hz), hay 144hz, 240hz. Khi màn hình có tần số quét cao thì số fps tối thiểu sẽ phải bằng tần số quét đó mới không bị hiện tượng input lag chuột như nói ở trên. Không tự nhiên mà trong Overwatch cấu hình được chỉnh sửa trong game cho maximum fps tới 300, nó đều có lý do cả.

Để chơi mượt Overwatch cấu hình PC cần trong năm 2018 sẽ là những gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here