Hanzo overwatch sniper? Gọi như vậy có phần xa lạ vì cái “tiếng” sniper nó vốn được gán cho goá phụ Widowmaker. Tuy nhiên sau bản update gần đây nhất loại bỏ Scatter Arrow mà thay vào đó là Storm Arrow, Hanzo lại trở thành một sniper vô cùng nguy hiểm.

Nếu trước đây Scatter Arrow có thể chỉ shock damage được một vài trường hợp ví dụ như đốt máu của Tank, giết những Hero có hitbox bé như Tracer, Symmetra hay đối đầu với các Hero Hitscan nguy hiểm như McCree… thì nay Storm Arrow có thể bắn liên tiếp và bắn liên tiếp 6 mũi tên 70 damage và vẫn được tính critical (x2) damage khi headshot. 6 mũi tên max speed nên nếu tính ở tầm gần, Storm Arrow nguy hiểm không khác gì Peacekeeper của McCree. Từ đó ngoài những phát bắn thường, Storm Arrow giúp Hanzo có thể hạ gục ngay một tank trong hoàn cảnh 1vs1, nguy hiểm hơn rất nhiều so với phiên bản Hanzo trước đây.

 

Trước đây, những player “Hanzo main” thực thụ mới có khả năng đấu lại với Pharah bay trên trời. Vũ khí của Hanzo không phải là dễ dàng để bắn những mục tiêu ở xa và di động, nhất là những mục tiêu bay di chuyển theo nhiều hướng hơn là mục tiêu dưới mặt đất. Nhưng từ khi có Storm Arrow, Pharah vs Hanzo cũng đã phải dè chừng. Đã từng có những chiến thuật mới để sử dụng kỹ năng nguy hiểm này để loại bỏ nhưng Offensive tank của đối phương một cách cực nhanh như Storm Arrow + flash của McCree, + Hook của Roadhog, + Shield Bash của Brigitte (chung lại là các skill gây choáng). Và vì sức mạnh khủng bố đó mà Blizzard đã điều chỉnh thời gian cooldown của skill từ 8 giây thành 10 giây, đồng thời thời gian tồn tại của Storm Arrow cũng trôi nhanh hơn.

Ngạc nhiên chưa ?

… Đã có những trường hợp Genji dùng Ultimate rút kiếm tấn công, nếu như trước đây Hanzo chưa kịp bắn 2 lần để kết liễu thì đã bị kết liễu trước, nhưng nay có Storm Arrow, kỹ năng aim của người chơi mà chuẩn thì Genji chỉ có nước “gác kiếm” 😀

Chỉ với một skill được làm lại mà khái niệm “Hanzo Overwatch sniper” được công nhận tuyệt đối. Nếu như Widowmaker headshot lên tới 300HP thì nay Hanzo chẳng cần headshot cũng có lượng sát thương khủng khiếp hơn thế (tất nhiên là nếu trúng hết :D)

Hanzo cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một Hero vừa yêu vừa ghét. Yêu khi player chơi tốt, và ghét khi team thua bao nhiêu tội lỗi sẽ bị đổ hết lên đầu Hanzo (:lol:).

Hanzo Overwatch được đặt tên theo Ninja huyền thoại của Nhật Bản Hattori Hanzo, có lẽ vì đó những kỹ năng của Hanzo cũng được “thần thánh” lên rất nhiều. Như Scatter Arrow phụ thuộc vào công nghệ của vũ khí Hanzo sử dụng, còn Storm Arrow có phần giống Ultimate Dragonstrike sử dụng “nội công” để thực hiện hơn 😀

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here