McCree Overwatch là một nhân vật rất thuần FPS game. Gameplay của McCree vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ năng aim thượng thừa mới có thể leo rank dễ dàng.

Peacekeeper của McCree là một khẩu súng côn xoay gồm 6 viên đạn, mỗi viên có lượng sát thương max là 70, giảm dần khi khoảng cách bắn xa dần. McCree cực kỳ nguy hiểm nếu rơi vào tay xạ thủ cứng vì chỉ cần 2 viên đạn 1 headshot + 1 bodyshot là “toi” 1 Hero 200HP. McCree không có khả năng trốn chạy tốt như Soldier:76 Sprint hay Tracer Blink, do đó mọi sự đều phải dựa vào khả năng aim của game thủ.


Với sự nguy hiểm cao của McCree Overwatch gameplay đã khá cân bằng khi có quá nhiều thứ có thể cản đường đạn: Shield của Reinhardt, của Orisa, Defense Matrix của Dva,… Do đó McCree cần phải sử dụng thêm skill để “bắt dính” đối tượng đó là Flashbang, kỹ năng ném lựu gây choáng/đơ đối phương trong một thời gian ngắn để McCree có thể aim vào đầu dễ dàng, hoặc rightclick để “fan the hammer” nhả hết 6 viên đạn (damage được tính hơi khác: 6 x 35 = 210 và không x2 damage khi headshot).

Combat Roll cũng là một kỹ năng độc đáo nữa của McCree Overwatch. Mô phỏng theo đúng hình tượng cao bồi, mỗi lần McCree “roll” là có thể reload full đạn nhanh hơn bình thường và có thể nhả đạn tiếp. Hình dung 12 viên đạn bắn tới tấp vào “mồm” mấy Hero 200HP thì rõ ràng là ác mộng!

Dead Eye sẽ rất nguy hiểm nếu có bao bọc từ đồng đội. Cơ mà muốn chọn vị trí đẹp để “It’s Highnoon” vang lên mà địch không kịp nấp sau tường cũng phải có kinh nghiệm dồi dào. Nhiều khi đối với pro gamer, skill này chỉ để reload nhanh và bắn thường headshot thật nhiều còn lãi hơn. (mỗi khi dùng Dead Eye đạn sẽ tự động reload đầy).

Tuy vậy trên thực tế, Overwatch là một game MOBA-FPS nên tính chất MOBA khá nặng, không chỉ dựa vào kỹ năng aim không thôi mà có thể làm bá chủ. Vị trí và khoảng cách bắn của McCree sẽ thay đổi khá nhiều cục diện trận đấu. Do tốc độ di chuyển chậm, kém cơ động để chuyển góc bắn nên việc chọn vị trí ban đầu để bắt lẻ các Hero 200HP ở phía sau một rừng khiên đang dựng của Tank đối phương là cực kỳ cần thiết. Lúc này, bạn có thể chọn cùng phá vỡ khiên địch cùng đồng đội, hai là khéo léo nấp và rình để “thịt” Support Hero địch thì sẽ lãi hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here