Overwatch League – Giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất của thế giới Overwatch

0
192

Overwatch League (viết tắt OWL) là giải đấu eSports chuyên nghiệp  tổ chức cho tựa game Overwatch, được phát triển và giữ bản quyền bởi Blizzard Entertainment.

Overwatch League nhắm đến việc dựa theo mô hình thể thao chuyên nghiệp truyền thống của Bắc Mỹ, mời các đội chơi chuyên nghiệp của từng bang hay từng thành phố tham gia và chơi theo mùa thường xuyên, cách tổ chức hơi khác so với các giải đấu eSports khác. Mỗi nhóm nhượng quyền được một chủ sở hữu làm hậu phương và gắn với một thành phố lớn và người chơi tham gia vào nhóm được đảm bảo mức lương tối thiểu, lợi ích và một phần tiền thắng giải và chia doanh thu dựa trên tình hình đội đó thi đấu trong mùa giải như thế nào.

Overwatch League được công bố vào tháng 11 năm 2016, và có 12 đội đầu tiên được thành lập trong năm sau. Mùa giải đầu tiên được chơi liên tục từ tháng 1 cho tới tháng 6 năm 2018, các trận playoff được tổ chức vào tháng 7, và All-Star diễn ra vào tháng 8. Tổng giá trị giải thưởng là 3,5 triệu USD dành cho các đội trong mùa giải đầu tiên. Blizzard đã công bố kế hoạch sẽ có thêm ít nhất 2 slot cho 2 đội nữa tham gia vào mùa giải.

Ana god player – Ryujehong

Overwatch League luôn được thông báo ở giao diện chính trong game mỗi khi có trận đấu nào đó đang Live. Trong mùa giải, skin của các Hero dựa theo màu sắc chủ đạo và design riêng của đội đó. Bạn có sẵn 100 “xu” để mua được 1 skin bất kỳ, bạn cũng có thể mua thêm các loại skin này bằng việc mua “tiền” trong game, và đương nhiên số tiền này cũng để ủng hộ cho giải đấu. Kết thúc mùa giải, các skin này cũng sẽ off đi và có thể sẽ mở vào những mùa giải tiếp theo.

Skin team Florida-Mayhem

Overwatch League cho chúng ta thấy rằng Overwatch vẫn đang cực kỳ sôi động trên thế giới, không như những gì chúng ta nghĩ khi game có xu hướng thoái trào ở Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here