Trong thế giới Overwatch Reaper là một Hero có khả năng sát thương tầm gần rất cao. Cặp Hellfire Shotgun của Reaper là ác mộng cho bất kỳ Tank hero nào nhờ lượng damage tổng lực quá khủng khiếp găm trên “bo đỳ” vốn bự đặc trưng của dòng Hero này. Nhưng vì sao phải là gamer cứng mới chơi tốt được?

Nguồn sát thương chính của Reaper là Hellfire Shotgun, và cũng chính là nguồn sát thương duy nhất. Do Wraith Form chức năng chính là để truy đuổi địch hay trốn chạy, trong trường hợp này chỉ có thể giúp Reaper reload nhanh hơn để lấy thêm đạn gây sát thương mà thôi. Do đó những phát bắn phải có một khoảng cách đủ gần để được nhiều damage, và bắn phải chính xác, kể cả khi bắn những Hero có hitbox nhỏ. Bởi theo lối thiết kế gameplay của Overwatch Reaper tấn công đồng nghĩa với việc “phơi xác” ra cho team địch “nhào nặn”. Lượng máu “hút” được từ 20% damage gây ra ít hay nhiều là nhờ hoàn toàn vào những phát bắn chính xác tới đâu, từ đó giúp Reaper có thể trụ lại được lâu hơn trong một lần giáp chiến.

Ở Overwatch Reaper là một Hero tấn công rất mạnh, nhưng nếu chỉ đơn độc tấn công thì không thể vừa phá hết lớp giáp của Tank địch hỗ trợ nhau mà vừa có thể kết liễu. Vị trí tấn công bất ngờ của Reaper sẽ quyết định nhiều về việc Reaper có thể kết thúc đối tượng thật nhanh hay không.

Không chỉ để tấn công và phá thế gọng kìm cùng lớp giáp/khiên dày của Tank, Reaper còn là hung thần với nhưng Support Hero “chân ngắn” điển hình như Zenyatta. Một cú lao từ trên nóc nhà xuống và chỉ với 2 viên đạn bắn chính xác, Zenyatta chắc chắn sẽ “rớt bi” mà chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Và vì vùng đạn toả ra khá rộng nên khi aim các Hero có hitbox bé và có sở thích quấy rối (như Tracer, Genji) thì vị trí bắn của Reaper hẳn phải rất sát mới có thể gây ra lượng damage đáng kể. Trong hoàn cảnh buộc phải bắn rất sát cùng với tốc độ di chuyển của những hero quấy rối lại rất nhanh, đồng nghĩa với việc player sẽ phải có kỹ năng aim thượng thừa.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cách tốt nhất để chiến thắng với Reaper là duy trì yếu tố bất ngờ. Hãy sử dụng thành thạo Shadow Step để teleport đến những vị trí hoàn hảo và bất ngờ tấn công. Một chú ý quan trọng khi sử dụng Shadow Step: Đối phương sẽ nghe thấy âm thanh khi Reaper teleport quá gần. Do đó để không mất đi yếu tố bất ngờ, hãy đảm bảo rằng đối phương đang ở ngoài tầm có thể nghe thấy âm thanh đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here