Symmetra Overwatch không còn nằm trong nhóm Support Hero vì lối chơi của các game thủ đã dần đưa Symmetra như một Hero gây sát thương rất mạnh. Nhưng từ đâu mà có bản rework thay đổi hoàn toàn meta game này?

Với bản Symmetra Overwatch thời xa xưa, ta có thể thấy skill bơm 25 giáp (xanh) cho mỗi Hero và Sym được xếp vào nhóm Support. Cùng với các sentry “giật điện” bám trên tường, Teleport để cứu point nhanh hơn. Tới phiên bản rework thứ nhất, skill buff 25 giáp đã không còn mà thay vào đó là tấm khiên “bay” để tạo thêm cơ hội tấn công cho Symmetra (vốn chỉ có thể tấn công tầm gần). Động thái thay đổi đó cũng vì Symmetra trước đây chỉ được sử dụng hoàn toàn là một Hero phòng thủ, nếu dùng để tấn công thì thiệt đủ đường so với những skill cơ động của nhiều Hero khác.

Symmetra phiên bản cũ

Từ đó phiên bản “Symmetra Overwatch rework 2018” ra đời, do không có tính năng hồi máu hay giáp cho đồng đội nên Symmtra đã được chuyển sang nhóm Damage Hero. Bù lại, các Sentry của Symmetra không còn phải đặt “thủ công” như trước, Sentry giờ có thể tự bay đến vị trí được chọn. Chỉ có thể đặt tối đa 3 sentry nhưng lượng HP của Sentry lại được tăng lên rất nhiều. Từ đó đa dạng chiến thuật của Sym 2018 làm cho gameplay Overwatch thêm rất nhiều màu sắc.

Teleport nay không còn là Ultimate mà là skill bình thường ở tầm ngắn. Khi teleport được đặt, sẽ xuất hiện 2 cổng dịch chuyển từ vị trí đứng của Symmetra đến vị trí chọn đặt Teleport. Đã từng có những chiến thuật vô cùng kỳ dị nhưng hiệu quả, đó là kết hợp teleport với Bomb của Dva. Hãy hình dung khi Bomb Dva được kích hoạt phía trước team địch và địch dựng khiên che bomb. Symmetra đặt Teleport ngay vị trí quả bomb đó và dịch chuyển bomb về phía sau địch, chỉ trong một tích tắc ngắn ngủi team địch đã bị bomb quét sạch mà không kịp đưa khiên về phía sau. Trong hoàn cảnh đó, địch sẽ không thể biết được ta sẽ để nguyên quả bomb phía trước hay dịch chuyển bomb về phía sau, một màn “hack não” chiến thuật cực kỳ độc đáo từ Symmetra Overwatch rework lần này.

Và cuối cùng là Ultimate, dựng một tấm khiên khổng lồ có sức chống chịu 5000 damage tồn tại trong 15 giây (!!!) Có nghĩa là khi đang trong trận combat, nếu địch muốn tấn công team bạn buộc phải lao lên xuyên qua bức tường này trong khi bạn vẫn có thể tấn công địch ngược lại không có cản trở. Bạn có thể dùng chiến thuật “lắc” qua lại tấm khiên, địch sẽ không thể biết bạn đứng ở phía bên nào để gây sát thương lên bạn, trong khi bạn vẫn có thể. Kết hợp Ultimate này với các Hero cận chiến mạnh, chắc chắn point sẽ là của bạn.

Còn rất nhiều chiến thuật kết hợp, và chắc chắn Symmetra trong năm 2018 sẽ còn mang lại nhiều bất ngờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here