Mới ra mắt không lâu, Windows 10 April 2018 đã gặp phải lỗi nghiêm trọng

0
31

Ngay sau khi Microsoft tung ra Windows 10 April 2018 Update vào ngày 30/4, một số người dùng đã báo cáo về các vấn đề liên quan tới micro, âm thanh và chuột sau khi tải về và cài đặt Windows 10 April 2018 Update

Dưới đây là một số vấn đề mà Windows 10 April 2018 Update gây ra cho người dùng và giải pháp khắc phục:

– Micro không hoạt động: Truy cập vào phần Settings>Privacy>Microphone xem ứng dụng có được phép truy cập micro hay không. Nếu không, hãy kích hoạt cho phép ứng dụng truy cập. Windows 10 cũng cho phép bạn tùy chỉnh quyền truy cập micro cho từng ứng dụng cụ thể.

– Loa mở rộng: Ở phần này các thiết lập dường như đã bị reset. Để giải quyết vấn đề, bạn cần xem xét các thuộc tính của loa.

Chuột phản ứng chậm: Chuyển động và khả năng tăng tốc con trỏ chuột trở nên khác so với trước đây. Cho tới nay, chưa có bất cứ giải pháp nào cho vấn đề này.

– Alt-Tab: Có sự chậm trễ khi sử dụng Alt-Tab. Để giải quyết bạn hãy tắt Notification Assistant trong phần System>Notification Assistant.

– Tần suất của thông báo: Như đã nói, thiết lập trong Privacy>Diagnostics & Feedback không còn có thể thay đổi được. Với một số người dùng, máy tính của họ hiển thị thông báo “Windows Insider Program manages this option” dù thiết bị chưa từng tham gia chương trình Windows Insider Program. Chưa có giải pháp khắc phục cho phần này.

– Edge không hoạt động: Trình duyệt Edge không hoạt động mặc dù đã được reset. Cả nguyên nhân và giải pháp đều chưa được tìm ra ở thời điểm này.

– Mất menu ngữ cảnh: Một số người dùng báo cáo rằng họ mất menu ngữ cảnh trên thanh tác vụ. Chưa có giải pháp khắc phục.

Cho tới thời điểm hiện tại, Microsoft chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào về các vấn đề trên. Nhiều khả năng nguyên nhân gây ra những phiền toái kể trên là do các driver không còn được hỗ trợ và vấn đề về phân quyền. Hy vọng rằng Microsoft sẽ sớm nhận ra vấn đề và có biện pháp khắc phục.