Tính năng tuyệt vời trên Windows 10 April 2018 dành cho gamer

0
44

Bên cạnh các cải tiến và bổ sung mới trên Windows 10 April 2018 vừa được phát hành vừa qua, Microsoft cũng không quên nâng cấp và tối ưu hóa triệt để trải nghiệm game ở bản cập nhật mới này. Cụ thể, người dùng có thể lựa chọn ưu tiên Windows 10 dành tối đa hiệu suất GPU (Graphics Processing Unit) để tăng tốc độ xử lý cho Game hoặc bất cứ ứng dụng nào bạn muốn.

Kết quả hình ảnh cho windows 10 april

Dưới đây là hướng dẫn các bạn làm thế nào để ưu tiên hệ thống dành tối sức mạnh GPU để tối ưu hóa hiệu suất khi chơi Game trên Windows 10 April 2018.

Bước 1: Truy cập Settings từ Start Menu.

Bước 2: Trong Settings, hãy nhấp vào System.

Tiếp tục nhấp vào lựa chọn Display. Cuộn chuột xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn “Graphics settings”.

Bước 3: Trong giao diện của Graphics settings, hãy nhấp vào tùy chọn “Browse”. Điều hướng đến tập tin EXE của tựa game hay ứng dụng bạn muốn tối ưu và nhấn “Add”.

 Tựa game bạn chọn sẽ xuất hiện trong danh sách của Graphics settings.

Bước 4: Nhấp vào tên tựa game bạn vừa thêm và nhấp vào “Options”. Windows sẽ hiển thị 03 lựa chọn mức hiệu suất để bạn chọn, trong đó bao gồm System Default (hiệu suất mặc định), Power Saving (hiệu suất vừa phải, tiết kiệm điện năng) và High performance (hiệu suất tối đa, mạnh nhất). Khi chọn xong, hãy nhấn “Save” để lưu lại. Trường hợp muốn mọi thứ như mặc định, bạn chỉ việc nhấp vào “Remove” là xong.

Bước 5: Tiếp theo, để tránh xuất hiện màn hình đen khi bạn thao tác nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Tab, bạn hãy truy cập vào “Focus assist”, sau đó gạt sang OFF ở lựa chọn “When I’m playing a game”.

Và thế là xong rồi, mở game và trải nghiệm thôi !