Học thiết kế web dành cho người mới bắt đầu

0
234
hoc-thiet-ke-web-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-thumb.jpg

Học thiết kế web có thể là một trở ngại lớn cho những người mới vì có quá nhiều ngôn ngữ phải tìm hiểu và quá nhiều định nghĩa chồng chéo vào nhau rất rối rắm. Tuy nhiên bài viết này sẽ trợ giúp bạn bằng cách liệt kê những bước tiêu chuẩn đầu tiên trên con đường học thiết kế web.

Trước tiên, bạn sẽ cần đôi chút kiến ​​thức về cách code một website bằng HTML. Sau đó, bạn sẽ cần có khả năng sử dụng CSS để tạo hiệu ứng hình ảnh mà bạn muốn, cho dù đó là bố cục, kiểu chữ hoặc màu sắc hay là hình nền cụ thể…

Học HTML cơ bản

Bước quan trọng đầu tiên đối với một người đang học thiết kế web là tập sử dụng ngôn ngữ HTML đầu tiên. Sau một vài tìm hiểu cơ bạn, bạn sẽ có khả năng sử dụng những chức năng nhập môn của HTML, và như vậy là đã tốt hơn rất nhiều “con số không tròn trĩnh”. Tốt nhất bạn nên học HTML ở 20 giờ đầu tiên (khoảng 5 giờ mỗi ngày) là nền tảng về code đã được hình thành.

Học đến Typography (thiết kế chữ biểu trưng) của CSS 

Các web designer tập sự hãy làm quen ngay với CSS nếu cảm thấy đã sẵn sàng. Bởi vì nếu có một loại phương pháp gây ấn tượng hiệu quả nhất trong thiết kế web, thì đó chính là thiết kế typography. Các trang web của bạn nên được thiết kế theo nền tảng là các kiểu chữ cổ điển, và phần còn lại của thiết kế nên được xây dựng dựa trên và bổ trợ cho Typography đó. Mặc dù đây là kỹ năng thiên nhiều hơn về thiết kế đồ họa, song Typography luôn nằm ở vị trí cốt lõi tối quan trọng trong việc học thiết kế web.

Học về CSS Layout

Layout cũng như bố cục của những dòng code. Đây là một môn rất khó học đối với các coder tập sự vì chúng có khả năng gây rối rắm cao độ nếu như bạn không có thiên phú về tư duy lập trình. Tuy nhiên điều đó có thể được thay đổi bằng việc nắm rõ bản chất của layout thông qua các video hướng dẫn và luyện tập không ngừng nghỉ.

Học CSS Color và Background

Trong bước học này, bạn sẽ nắm được cách làm cho website của mình nổi trội hơn những website khác bằng các phối màu và ảnh nền hòa hợp, ấn tượng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here