Thiết kế phòng ngủ không hề khó nếu bạn biết tới những gợi ý sau

0
34
thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-9.jpg

Mặc dù đôi khi có chút khó chịu và đầy thử thách, việc lên kế hoạch thiết kế phòng ngủ có thể khá vui thú nếu như bạn biết tới các mẹo và kỹ thuật thiết kế phòng ngủ phù hợp để biến căn phòng của mình thành một nơi nghỉ ngơi trong mơ.

Từ các giải pháp lưu trữ thông minh đến đồ nội thất có nhiều chức năng khác nhau, những ý tưởng tuyệt vời này sẽ thổi một luồng gió mới vào kế hoạch thiết kế phòng ngủ vốn tối giản của bạn. Say đây là những lưu ý để tạo ra một phòng ngủ ấm cúng cho mọi thành viên trong gia đình.

1. Hãy đi theo một tông màu đồng nhất

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-1.jpg

Nếu một căn phòng toàn trắng là hơi đơn điệu đối với bạn, bạn có thể thêm một số các màu khác vui vẻ hơn, nhưng nên bằng một cách có suy nghĩ để căn phòng không bị lòe loẹt thái quá. Cũng giống như trong hình dưới đây, các màu sắng được giới hạn lại chỉ còn hai màu đỏ và da cam, phối hợp rất khéo léo với màu gạch và màu đồ gỗ, trong khi chiếc giường màu trắng thì đem lại cảm giác tự nhiên thoải mái.

2. Mở cửa ra cho nắng sớm vào nha

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-2.jpg

Hãy giữ cho việc lắp đặt các loại vải rèm chống chói ở mức tối thiểu hoặc là làm cho chúng gọn gàng lại, vì ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, mà còn tốt cho sức khỏe và làm thẩm mỹ của căn phòng luôn ở trạng thái tốt nhất. Nếu bạn muốn giữ sự riêng tư cho căn phòng thì vải cuốn trơn sẽ là một vật rất hữu dụng.

3. Tối đa hóa không gian chứa đồ của bạn

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-3.jpg

Ngay cả khi bạn sử dụng một căn phòng ngủ đơn giản thì không gian trong đó cũng nên được tối ưu để có chỗ để những vật dụng mà bạn mua thêm sau này. Không bày biện những món đồ ngoại cỡ trong một căn phòng nhỏ là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn cũng nên mua sắm thêm những món đồ đa chức năng để tiết kiệm không gian hơn nữa, ví dụ như sofa có thể kéo ra thành giường ngủ…

4. Đánh lừa thị giác bằng gương

Nếu phòng của bạn bị cảm giác eo hẹp ám ảnh do các vật dụng quá cỡ trong phòng, bạn có thể đánh lừa đôi mắt bằng một hoặc nhiều chiếc gương bố trí xung quanh căn phòng. Đôi khi mẹo này sẽ giúp người nhìn cảm thấy phòng rộng lên gấp đôi như hình dưới:

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-4.jpg

5. Sở hữu những món đồ “độc lạ”

Một phòng ngủ đẹp cũng có khả năng nói lên cá tính của thân chủ. Nếu trong thời trang, người ta hay hướng tới những quần áo hợp mốt mà độc lạ thì với thiết kế phòng ngủ cũng vậy. Tốt nhất bạn nên sở hữu những món đồ mà chỉ mình bạn có, phòng ngủ như vậy sẽ mang tính chất cá nhân hóa, nếu bạn có bạn bè đến chơi và ngủ lại thì họ cũng sẽ có được những ấn tượng rất đặc trưng về cá tính của bạn.

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-6.jpg

6. Cài ảnh nền cho phòng ngủ

Nếu như màn hình máy tính Windows của bạn có ảnh nền thì bạn cũng có thể “cài đặt” ảnh nền cho phòng ngủ bằng một miếng dán họa tiết hoặc sơn tường.

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-7.jpg

7. Trang bị tủ ở đầu giường

Một chiếc tủ có nhiều ngăn cũng là mẹo cực hiệu quả để tiết kiệm diện tích cho phòng, nó cũng giúp cho việc bài trí các món đồ cá tính của bạn trở nên ấn tượng hơn mà vẫn mang lại cảm giác gọn gàng.

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-8.jpg

8. Tông màu trắng

thiet-ke-phong-ngu-khong-he-kho-neu-ban-biet-toi-nhung-goi-y-sau-9.jpg

Nếu tất cả các mẹo thiết kế phòng ngủ trên đều không phù hợp hoặc quá phức tạp đối với bạn, bạn có thể hướng tới một mẫu thiết kế phòng ngủ kinh điển và cực kỳ đơn giản. Đó là áp dụng tông màu trắng cho hầu hết mọi thứ trong phòng, từ sàn cho tới trần và chăn ga gối… Đây là cách làm rất tối ưu nhưng nó vẫn có bất cập là bạn sẽ phải giữ phòng rất sạch sẽ nếu không muốn tất cả mọi thứ đều biến thành màu “cháo lòng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here